Làm thế nào để gấp laptop lại không bị tắt máy

Làm thế nào để gấp laptop lại không bị tắt máy trên win 10, win 7

Mẹo sử dụng máy tính không bị tắt nguồn khi gấp máy tính

Trong quá trình sử dụng máy tính, có phải bạn đã rất khó chịu mỗi khi gấp máy tính lại mà lập tức máy tính chuyển sang chế độ ngủ? Khi bạn muốn chuyển bàn café, bạn gập chiếc máy tính của mình lại để di chuyển và sau đó mở lên phát hện ra mình phải chờ thêm vài giây để máy tính sẵn sàng, sau đó bạn lại phải nhập mật khẩu một lần nữa để đăng nhập? điều này thật sự khó chịu. Bài viết này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề.

Đầu tiên, ngoài màn hình chính, bạn có thể nhìn thấy ngay thanh Taskbar. Góc dưới bên phải có biểu tượng thể hiện mức pin. Kích chuột phải, chọn Power Option.

Làm thế nào để gấp laptop lại không bị tắt máy

Sau đó màn hình sẽ hiện lên menu điều khiển. Ta chọn “Choose what closing the lid does” tạm dịch: Chọn điều xảy ra khi gấp máy tính. Phía trên bên trái dòng thứ 3

Làm thế nào để gấp laptop lại không bị tắt máy

Có hai trường hợp có thể xảy ra là khi cắm sạc và khi chỉ sử dụng pin, nhưng nhìn chung thì cách set-up như thế nào là tùy vào bạn chọn.

Do nothing Không làm gì

Sleep: Máy sẽ chuyển sang chế độ ngủ

Hibernate: Máy sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông

Tunr off the display: Tắt màn hình

Ở đây mình đã set-up “when close the lid” là “do nothing” còn tùy chọn “when I press the power button” : khi tôi nhấn nút nguồn và “when I press the sleep botton”: Khi tôi nhấn nút ngủ. Thì mình sẽ để là “Sleep” như hình dưới.

Làm thế nào để gấp laptop lại không bị tắt máy

Cuối cùng kéo xuống dưới chọn “Save changes” (lưu thay đổi) và đóng chiếc máy tính của bạn thử 😉)) thành công rồi phải không nào 😊)))

#NTT


Các tin tức khác
icon Bật bàn phím ảo trên win10
icon Cách tắt win 10 tự động cập nhật đơn giản
icon Tạo ổ cứng đi động tốc độ cao